Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm từ bánh kẹo nhập lậu, không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Bánh kẹo là nhu yếu phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng lo ngại là nhiều loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài đang trôi nổi trên thị trường, đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Thời gian qua, lực lượng Công an, quản lý thị trường đã bắt nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ hàng lậu bánh kẹo. Các loại bánh, kẹo này thường không đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phẩm màu công nghiệp, đường hóa học, chất bảo quản không được phép sử dụng... Vì thế, ăn những loại bánh, kẹo cân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc cho người sử dụng. Thực tế thời gian qua trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra không ít vụ việc việc ngộ độc thực phẩm nguyên nhân từ sử dụng bánh kẹo không rõ nguồn gốc, nhập lậu

Lê Đức Phương, chủ cơ sở kinh doanh bánh kẹo, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi: Em tự làm nhãn mác, là bánh quy kem thuộc 5 kg, người ta mua gói,  em tách ra rồi gói thành gói nhỏ rồi đem bán ra thị trường. em không tự sản xuất

Tình trạng bày bán công khai bánh kẹo không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm đã kéo dài nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng có hướng giải quyết dứt điểm. Mặc dù rõ ràng mặt hàng này có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo ông Đỗ Văn Nhàn - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, Cục quản lý thị trường Quảng Ngãi: Lượng hàng hóa mà liên quan an toàn thực phẩm liên quan an toàn thực phẩm, hóa chất, không có nguồn gốc, xuất xứ, chứng nhận cơ quan chức năng ảnh hưởng rất lớn sức khỏe con người, ảnh hưởng sản xuất bánh kẹo của trong nước.

Bên cạnh vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhà sản xuất, thành phần sản phẩm, số đăng ký do cơ quan y tế cấp… Mỗi người dân, hãy biến mình thành “người tiêu dùng thông thái”, đừng ham rẻ mà chuốc lấy những hậu quả đáng tiếc./.

 

BT
Thăm dò khán giả