Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguồn gốc đáng ngờ của lưỡi vịt đông lạnh

(ANTV) - Lưỡi vịt từ lâu đã xuất hiện trong giới ẩm thực Việt như một món lạ và độc. Lạ là vì ít ai nghĩ bộ phận lưỡi của con vịt cũng có thể tận dụng thành một món ăn ngon. Độc là vì mỗi con vịt chỉ có duy nhất một cái lưỡi, vô tình trở thành món ngon và hiếm được giới sành ăn kiếm tìm.

Theo những người làm việc ở các lò mổ thì lưỡi vịt là một phụ phẩm đặc biệt có giá đắt gấp 3 lần thịt vịt và phải đặt hàng từ trước mới có. Khó kiếm là như vậy, thế nhưng trên thị trường hiện nay vẫn rất nhiều những sản phẩm lưỡi vịt đông lạnh với giá rẻ bất ngờ. 

Lưỡi vịt một loại thực phẩm đang được nhiều người lựa chọn như 1 loại đặc sản. Có thể chế biến được nhiều món như chiên giòn, rang muối, xào sả ớt hay xào thập cẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguồn gốc của các loại lưỡi vịt hiện nay trên thị trường .

Tại các chợ truyền thống, siêu thị tại Hà Nội rất khó để hỏi mua lưỡi vịt. Bởi theo những người bán hàng thì để gom 1 kg lưỡi vịt không phải là điều dễ dàng.

 

BT
Thăm dò khán giả