Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 5, 20/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trồng quất ở Hội An phấn khởi được vụ Tết

(ANTV) - Trái lại với những lo lắng của người trồng quất cảnh ở TP Hội An về đầu ra của sản phẩm, tới thời điểm hiện tại, 50-70% số lượng quất cảnh đã được thương lái từ nhiều nơi đến tận nhà vườn đặt mua. Hiện nay, các vườn quất cảnh ở đây đã bắt đầu chín vàng, bà con nông dân thì rất phấn khởi chăm, tỉa giai đoạn cuối để đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ người dân đón Tết Nhâm Dần 2022. 

Vì lo lắng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và diễn biến thời tiết phức tạp, năm nay, ông Nguyễn Thành Nhân chỉ trồng 500 chậu quất cảnh các loại, chỉ bằng khoảng 70% so với mọi năm. Thế nhưng điều đáng mừng là trong một tuần trở lại đây, các thương lái đã đến đặt mua hơn một nửa số lượng với giá từ 750 đến 800 nghìn đồng một chậu.

Năm nay, toàn TP Hội An trồng hơn 55 nghìn chậu quất cảnh các loại phục vụ thì trường Tết Nguyên đán. Những ngày gần đây, thương lái từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Bình Định, Quảng Ngãi đã trực tiếp về TP Hội An để đặt mua. Không chỉ giải quyết được đầu ra mà giá cả năm nay cũng cao hơn năm trước khiến người trồng quất vô cùng phấn khởi.

Hiện các nhà vườn đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, cắt tỉa, tạo dáng cho cây chuẩn bị phục vụ Tết. Chính quyền địa phương cũng đang nỗ lực quảng bá thương hiệu, gửi văn bản xin giảm lệ phí mặt bằng buôn bán đến các tỉnh, thành phố để hỗ trợ người nông dân tiêu thụ quất Tết.

Thăm dò khán giả