Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trồng hoa Tết "héo" mặt vì thời tiết cực đoan

(ANTV) - Thời tiết diễn biến cực đoan, khiến người nông dân tại nhiều địa phương lao đao, nhất là ở thời điểm giáp Tết Nguyên đán. Mưa dầm và rét đậm, rét hại kéo dài, việc chăm sóc, điều chỉnh mùa vụ hoa nở đúng thời điểm Tết trở nên rất khó khăn đối với các hộ trồng cây.

Làng hoa Lý Trạch nơi chuyên trồng các loại hoa lớn nhất tại tỉnh Quảng Bình. Vụ hoa Tết năm nay, anh  Nguyễn Hữu Khiều mở rộng diện tích trồng thêm hoa ly, bởi đây là loại hoa có giá trị kinh tế cao và được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết phức tạp và không chủ động được. nguồn giống, nên việc trồng và chăm sóc hoa của gia đình anh gặp nhiều khó khăn. Toàn xã Lý Trạch có trên 40 ha diện tích trồng hoa, bình quân mỗi năm thu nhập từ hoa mang lại gần 20 tỷ đồng cho bà con địa phương.

Nhằm bảo đảm chất lượng hoa phát triển tốt, tùy từng loại hoa với những đặc tính sinh trưởng khác nhau, người trồng hoa Lý Trạch đang tiến hành lựa chọn những biện pháp chăm sóc phù hợp để điều tiết sự sinh trưởng của hoa cho kịp lịch thời vụ và đúng dịp cung cấp hoa cho thị trường.

Những năm qua, nghề trồng hoa và rau trên địa bàn xã Lý Trạch đã có bước phát triển nhanh và dần trở thành khu vực sản xuất chuyên canh tập trung theo hướng hàng hóa và mang lại thu nhập cao cho người dân.

Vì thế, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của chính quyền và người dân địa phương, thiết nghĩ, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình cũng cần có sự quan tâm hỗ trợ về kỹ thuật và cây giống, giúp người dân yên tâm sản xuất, sớm vượt qua những khó khăn do biến đổi của thời tiết./.

 

BT
Thăm dò khán giả