Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trồng hoa ở Nghĩa Lộ tất bật chuẩn bị vụ Tết

(ANTV) - Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời điểm này, người trồng hoa ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái lại tích cực ra đồng chăm sóc, chuẩn bị hoa tết. Với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những bông hoa chất lượng, với giá thành sản phẩm tốt nhất. 

Để chuẩn bị tốt cho vụ hoa tết 2020 và cung ứng những bông hoa có chất lượng, cũng như giá thành hợp lý nhất đến người tiêu dùng. Thời gian này, hộ ông Nguyễn Văn Át – Tổ Căng Nà, phường Trung Tâm, Thị xã Nghĩa Lộ cũng đang chủ động làm cỏ, chăm sóc hơn 1.000 cây hoa ly và hơn 4 vạn cây cúc vàng.

Vụ hoa Tết năm 2020, toàn thị xã Nghĩa Lộ có hơn 1 ha hoa, với trên 10 hộ trồng hoa. Trong đó, tập trung nhiều ở Phường Trung Tâm, phường Cầu Thia, Pú Trạng. Để nâng cao thu nhập trồng hoa, đồng thời hình thành vùng hoa có chất lượng với giá thành sản phẩm tốt.

Vụ hoa tết năm nay, hội nông dân thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam chi nhánh tại Việt Trì ứng dụng ánh sáng đỏ trong trồng và chăm sóc hoa cúc sinh trưởng phát triển. Diện tích áp dụng trên 3.000 m2. Qua theo dõi hầu hết các diện tích này đều sinh trưởng và phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh hại, chất lượng hoa đều với tỷ lệ nụ to, nhiều lộc, hứa hẹn sẽ cho thu hoạch đúng dịp tết.

Cùng với hoa cúc, người trồng hoa ở Nghĩa Lộ cũng duy trì diện tích trồng hoa ly, hoa đồng tiền, hoa hồng. Đây là những giống hoa đã khẳng định chất lượng và được người tiêu dùng rất ưa chuộng trong dịp tết. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng kinh nghiệm trồng hoa đã tích lũy qua nhiều năm. Tin tưởng rằng vụ hoa Tết năm 2020 người trồng hoa ở Thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục đạt thắng lợi, cung cấp ra thị trường những bông hoa chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả