Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:40, Thứ 2, 05/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trồng hoa ở Đắk Lắk tất bật cho vụ hoa Tết

(ANTV) - Chỉ chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này người trồng hoa trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đang tất bật chăm sóc vụ hoa Tết. Sau 2 cái Tết bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay người trồng hoa hy vọng sẽ có một vụ hoa Tết khởi sắc hơn. 

Vụ hoa Tết này gia đình chị Đinh Thị Hà ở buôn Cuôr Kắp, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột dành riêng 2 sào đất để trồng các loại hoa cúc và hơn 1.000 chậu hoa vạn thọ. Năm nay giá vật tư, cây giống, phân bón đều tăng mạnh, trong khi đó các loại nguyên liệu khác cũng tăng từ 20 đến 30% đã tạo sức ép cho người trồng hoa. Hiện vườn hoa đang sinh trưởng, phát triển tốt, chị Hà hy vọng vụ hoa Tết này sẽ được mùa và được giá.

Để phục vụ cho thị trường hoa Tết năm nay, gia đình ông Trần Văn Tuấn ở thôn 4, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột trồng 700 cây quất, hơn 10.000 chậu hồng cổ và hồng sapa. Nhờ tích luỹ kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc, bảo đảm quy trình từ khâu làm đất, xuống giống, tạo dáng, tỉa cành, áp dụng khoa học kỹ thuật nên vườn hồng và quất của gia đình ông Tuấn đang phát triển tốt. 

Tết nguyên đán là dịp mà các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh mong đợi nhất trong năm. Vụ Tết năm nay diện tích trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk lên tới gần 60 ha. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến không thuận lợi của thời tiết và giá đầu tư cao nhưng những vườn hoa Tết ở TP Buôn Ma Thuột đang phát triển thuận lợi, hứa hẹn một vụ hoa có nhiều sản phẩm chất lượng góp thêm sắc màu rực rỡ cho mùa xuân mới. 

Thăm dò khán giả