Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:17, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trồng đào ở Hải Dương lao đao vì dịch

(ANTV) - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thành phố Hải Dương có gần 300ha trồng đào nhưng đến thời điểm này, lượng bán ra mới chỉ đạt khoảng 40%. Không những thế, giá bán đào năm nay chỉ còn bằng 1/3 so với mọi năm.

Hiện do dịch COVID-19 bùng phát ở Hải Dương nên các thương lái ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh và nhiều địa phương khác không thể đưa xe vào để vận chuyển hàng. Xe vận tải trong tỉnh Hải Dương cũng không thể vận chuyển đào ra ngoài tỉnh được nên các thương lái đều hủy hợp đồng. Chính quyền địa phương cũng đã có nhiều nỗ lực để "giải cứu" đào, hỗ trợ người nông dân, tuy nhiên dịch bệnh bùng phát kéo theo nhiều hệ lụy khiến người dân trồng đào lao đao, sốt ruột như ngồi trên đống lửa.

Trước tình hình này, Tỉnh Hải Dương cũng đã đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, các tỉnh thành xung quanh, bí thư thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng kêu gọi các doanh nghiệp, thương lái ngoài tỉnh  tạo điều kiện để cho nông sản và hàng hóa phục vụ Tết của Hải Dương được thông thương.
 
Quảng Ninh ưu tiên duy trì lưu thông hàng hóa trong dịch COVID - 19

Tỉnh Quảng Ninh đang vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế; trong đó, ưu tiên việc cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán và xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản.

Tại các khu vực cửa khẩu, lối mở ở thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), hàng trăm phương tiện tiếp tục duy trì hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Theo báo cáo nhanh từ Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái ngày 4/2, tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II đã có 76 phương tiện xuất nhập cảnh, chở theo 80 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu; trong đó xuất khẩu 30 tấn, nhập khẩu 50 tấn. Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xét COVID-19 sàng lọc (lần 2) theo định kỳ cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức các ngành khối cửa khẩu, doanh nghiệp làm việc tại cửa khẩu cầu Bắc Luân I, II và Cầu phao.
BT
Thăm dò khán giả