Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nuôi tôm ở Quảng Ngãi nói không với kháng sinh

(ANTV) - Sau nhiều năm nuôi tôm sử dung chất kháng sinh để lại nhiều hệ lỵ, người nuôi tôm huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã nói không với kháng sinh. Thay vào đó nông dân đã sử dụng chế phẩm sinh học áp dụng vào nuôi trồng và cho kết quả khả quan, sản phẩm xuất ra thị trường đều là những sản phẩm sạch, nông dân có thu nhập cao. 

Anh Nguyễn Minh Vương - nông dân nuôi tôm ở xã Đức Minh cho biết: hiện nay hồ nuôi tôm các xã ven biển trên địa bàn huyện đã khởi khắc trở lại vì nông dân đã áp hoàn toàn công nghệ vi sinh từ khâu chế biến thức ăn đến việc tạo môi trường nước cho tôm sinh sống. Mặc dù chưa tạo được sự bức phá về hiệu quả nhưng người nuôi đã kiểm soát được dịch bệnh và các vấn đề môi trường.

Những năm trước người nuôi tôm ở Mộ Đức thường xuyên sử dụng hóa chất, kháng sinh để xử lý môi trường, trị bệnh cho tôm nên môi trường nước bị ô nhiễm nặng, hàng loạt hồ nuôi bị bỏ hoang. Từ đầu năm 2016 đến nay nông dân đã áp dụng chế phẩm sinh học vào nuôi trồng đã cho kết quả khả quan, con tôm phát triển tốt, ít xảy ra dịch bệnh và cho nông dân có thu nhập cao sau thu hoạch.

Ông Nguyễn Lá - người nuôi tôm xã Đức Chánh cho biết: Hiệu quả rất là tốt, hiện giờ tôi thu kỳ này cũng được 5-6 tấn tôm đây. Vụ sau sao thì mình không biết nhưng vụ này thấy chất lượng.Thời gian thu dọn thì rất là mau, rất là mau lớn, tảo nước ổn định chứ không như ngày xưa

Việc áp dụng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ở huyện Mộ Đức đã góp phần cải thiện ô nhiễm môi trường xung quanh, giảm chi phí đầu vào cho người nuôi tôm, chất lượng thương phẩm xuất ra thị trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đáp ứng các tiêu chí cho doanh nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài.

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đã góp phần giảm thiểu rủi ro về dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất cho người nông dân, phù hợp với yêu cầu phát triển bềnh vững cho ngành thủy sản. 

 

BT
Thăm dò khán giả