Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lao động lo lắng vì dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Và cũng khiến người lao động không khỏi lo lắng, bất an. Tuy nhiên, với những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ cũng như các cơ quan, Ban, ngành, băn khoăn của người lao động cũng đã vơi đi ít nhiều.

 

Làm việc  trong lĩnh vực dịch vụ du lịch đã lâu, thế nhưng, vào thời điểm này, chị Trần Thu Phương đã cùng công ty của mình chuyển sang kinh doanh tạm thời tàu hũ trân châu đường đen, một loại thực phẩm đang được thị trường quan tâm. Đây không phải chuyên môn chính, nhưng cũng là cách để chị Phương cũng như công ty của mình chống chọi lại với những khó khăn do dịch bệnh Covid gây ra. 

Không chỉ  người  lao động,  mà nhiều cửa hàng kinh doanh, các nhà máy, doanh nghiệp  tại thời điểm này cũng rơi vào tình trạng thất thu. Theo dự báo thị trường lao động trong quý 2 và cả năm 2020 khả năng thiếu hụt lao động sẽ xảy ra do chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên liệu ngừng hoạt động. Mới đây  Chính phủ đã ban hành chính sách miễn giảm thuế, giảm lãi vay ngân hàng cũng như giảm các phí dịch vụ ngân hàng tương ứng, không tăng giá điện….giúp người dân và doanh nghiệp có thể trụ vững trong sự khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Đây là những động thái rất tích cực, tạo cho cộng đồng thêm niềm tin, thêm sự cố gắng để vượt qua khủng hoảng.

Cùng với đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện các giải pháp trọng tâm của năm 2020 trong lĩnh vực lao động - việc làm, xây dựng đề án hỗ trợ thị trường lao động đến năm 2030, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm. Tăng tần suất, nâng cao hiệu quả tổ chức sàn giao dịch việc làm tại địa phương, thực hiện các chính sách việc làm cho người lao động gắn với nâng cao chất lượng việc làm. Đây cũng là những hoạt động góp phần tạo tâm lý ổn định cho người lao động trong thời điểm hiện nay.

 

Thăm dò khán giả