Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:21, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lao động đổ xô đi xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM

(ANTV) - Những ngày này tại các bệnh viện tại TPHCM đều diễn ra tình trạng người lao động đổ xô đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nhiều người dân  tập trung đông đúc, chen lấn và quá tải dẫn đến nguy cơ mất an toàn dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện TP Thủ Đức trong buổi sáng ngày 6/7, hàng ngàn lượt người đang tập trung tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Người đứng, người ngồi, chỗ nào cũng đông đúc, chen lấn... hoàn toàn không đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch. Do quá tải nên thời gian chờ đến lượt hoặc chờ lấy kết quả kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, thậm chí sang ngày hôm sau.

Phần lớn những người đến bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm đều là người lao động đang làm việc tại các công ty dịch vụ vận tải, hoặc công nhân lao động trong các doanh nghiệp sản xuất. Mỗi ngày các bệnh viện tiếp nhận từ 1.500 đến 2.000 người đến đăng ký xét nghiệm.

Hàng hóa dự trữ tăng đến 500% sẵn sàng đáp ứng người dùng

 

Vụ Thị trường trong nước cho biết, Bộ Công Thương đã chỉ đạo, phối hợp với các doanh nghiệp phân phối lớn để có phương án điều tiết nguồn cung hàng hóa khi cần thiết hoặc hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản vào vụ thu hoạch; đề nghị các doanh nghiệp phân phối cam kết bình ổn giá hàng hóa thiết yếu, bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong hệ thống phân phối, nhất là tại địa phương có dịch bệnh.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp phân phối lớn để nắm thông tin nguồn cung hàng hóa trong hệ thống các siêu thị nhằm bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Tại các chuỗi siêu thị lớn, nguồn hàng dự trữ vẫn được duy trì trong giai đoạn chống dịch tăng từ 150 - 500% so với thông thường. Hàng hóa đa dạng và giá cả duy trì ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng lên của người dân.Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các địa phương, doanh nghiệp đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm cung cầu hàng hóa, lưu thông, tiêu thụ nông sản ứng phó với các mức độ của dịch COVID-19.Do đó, nguồn cung hàng hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân, thị trường không có hiện tượng tăng giá đột biến, việc tiêu thụ nông sản thuận lợi, không có hiện tượng ùn ứ nông sản như giai đoạn trước.

BT
Thăm dò khán giả