Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 05/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thu về 8,3 tỷ đồng từ Lễ hội sâm Ngọc Linh

(ANTV) - Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ hai diễn ra trong thời gian 3 ngày (1-3/8/2018) đã thu hút hơn 10.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê hơn 8,3 tỷ đồng. Đây là một con số ấn tượng, tạo động lực phát triển, nhân rộng và bảo tồn giống sâm quý hiếm – sâm núi Ngọc Linh.

Sau 3 ngày diễn ra phiên chợ, gia đình anh Hồ Văn Viên thu về gần 150 triệu đồng. Không chỉ riêng anh Viên mà hầu hết bà con ở xã Trà Linh đều thu lợi hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh sâm củ Ngọc Linh, cây dược liệu và các mặt hàng nông sản đặc trưng của đồng bào dân tộc Xơ Đăng, cũng được bày bán, góp phần cải thiện đáng kể đời sống kinh tế cho bà con.

Tại phiên chợ, 110 kg sâm củ được đưa vào bày bán sau khi qua khâu thẩm định chất lượng. Tùy theo trọng lượng, độ tuổi, hình dáng mà phân thành từng loại sâm. Một kg sâm củ loại 1, có giá bán từ 110 – 120 triệu đồng. Lá sâm được bán với giá 8 triệu đồng/1kg. Năm nay, giá bán sâm Ngọc Linh tăng cao so với mọi năm nhưng sức mua của người tiêu dùng vẫn khá cao.

Mới đây, Bộ Khoa học công nghệ đã ký quyết định mở rộng vùng trồng sâm cho 7 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My. Đây là một tín hiệu đáng mừng, góp phần nhân rộng và phát triển giống sâm Ngọc Linh quý hiếm.

Với tổng doanh thu 8,3 tỷ đồng, cùng với 10.000 lượt du khách đến thăm quan và mua sắm, cây sâm núi Ngọc Linh đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người dân. Đồng thời, từng bước khẳng định thương hiệu cây sâm Việt Nam với thị trường sâm trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả