Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân sang Lào lao động tăng đột biến

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, có rất nhiều lao động Việt Nam sau khi ăn Tết, đã đến các cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị làm thủ tục xuất cảnh sang Lào tiếp tục công việc làm ăn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế La Lay đã triển khai nhiều giải pháp, giúp cho người dân được làm thủ tục nhanh và đảm bảo trật tự an ninh nơi biên giới.

 
Từ ngày 16/2 đến nay, mỗi ngày có khoảng gần 1 ngàn lượt người và phương tiện đến làm thủ tục xuất nhập cảnh, trong đó có khoảng trên 500 người đến cửa khẩu Quốc tế La Lay làm thủ tục xuất cảnh sang Lào. So với những ngày bình thường thì số lượng người và phương tiện tăng khoảng trên 300 lượt.
 
Số lượng lao động của Việt Nam qua Lào làm ăn chủ yếu ở các nghề: xây dựng, khai thác mỏ, buôn bán, trồng cà phê, cao su.
 
Để đảm bảo cho việc xuất cảnh của lao động người Việt Nam sang Lào làm ăn, lực lượng Bộ đội Biên phòng và Hải quan cùng các lực lực chức năng khác tại cửa khẩu Quốc tế La Lay đã tăng cường lực lượng, để kiểm tra làm thủ tục xuất cảnh cho số người lao động này.
 
Số lượng người và phương tiện sang Lào tăng khoảng trên 300 lượt. 
 
Theo lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế La Lay, từ nay cho hết tháng 2 và đầu tháng 3/2016, lượng người đến các cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh sang Lào sẽ còn tăng lên rất nhiều.
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng chức năng ở các cửa khẩu quốc tế sẽ nỗ lực hết mình để giải quyết nhanh gọn, chính xác thủ tục cho bà con nhân dân qua lại, không để cho một người dân nào chậm trễ việc làm ăn của mình./.
Thăm dò khán giả