Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Nông Sơn nỗ lực khôi phục vườn cây ăn trái sau mưa lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt bão lũ hồi đầu tháng 11 vừa qua, nhiều diện tích cây ăn trái của người dân huyện Nông Sơn, Quảng Nam bị thiệt hại với hàng chục hecta cây ăn trái bị hư hại nặng. Người dân địa phương đang nỗ lực khôi phục vườn cây trái trong điều kiện hết sức khó khăn. 

Toàn bộ vườn cây ăn quả hơn 1ha của gia đình bà Nguyễn Thị Năm, thôn Đại Bình, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn bị hư hại nặng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là gần 5 sào cam và bưởi trụ Đại Bình 3 năm tuổi bị chết hoàn toàn; nhiều gốc trụ hơn 10 năm tuổi bị ngập sâu trong nước và bùn non dẫn đến bệnh vàng lá, rụng trái. Điều đó đồng nghĩa với gia đình bà Năm mất trắng công chăm sóc, vun trồng bao năm nay, mất đi nguồn thu nhập của gia đình trong thời gian tới.

Cũng như gia đình bà Năm, nhiểu chủ vườn khác ở Đại Bình cũng bị thiệt hại nặng sau đợt lũ lụt vừa qua. Tại đây, phần lớn người dân có thu nhập chính từ kinh tế vườn với hàng chục loại cây ăn quả, chủ yếu là bưởi, quýt. Tuy nhiên, sau trận lụt, các loại cây ăn quả đã chết hàng loạt, cả cây lâu năm lẫn cây giống, làm cho người dân vô cùng khó khăn. Người dân nơi đây đang phải dốc sức khắc phục vườn cây của gia đình mình.

Để hỗ trợ người dân, ngành chức năng, chính quyền huyện Nông Sơn và các địa phương đã hỗ trợ giống, hướng dẫn kỹ thuật, đồng thời tuyên truyền chủ vườn có biện pháp phòng trừ sâu bệnh phát sinh gây hại, vận động tham gia các lớp tập huấn trồng cây ăn quả để có kiến thức, kỹ năng chăm sóc lại vườn cây, đảm bảo chất lượng các loại cây ăn quả, phục hồi sản xuất sau mưa lũ.

Với sự hỗ trợ của chính quyền, các ngành chức năng, người dân Nông Sơn đang tích cực khôi phục lại các vườn cây ăn quả trên vùng đất được xem là vựa cây ăn quả miền Nam tại Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả