Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đổ xô đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài

(ANTV) - Mặc dù hôm nay mới là ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhưng trong ngày hôm qua tại TP. HCM, rất đông người dân đã đi mua vàng cầu may do tâm lý ngại xếp hàng, sợ cháy hàng và đặc biệt là muốn mua đem đi biếu tặng.

Ghi nhận tại trụ sở chính Công ty vàng bạc SJC tại TP. HCM vào sáng mùng 9 tháng Giêng, người dân đến mua vàng đông gấp chục lần bình thường. Theo quan niệm dân gian, thì việc mua vàng vào ngày Vía thần tài (Mùng 10 tháng Giêng) là để cầu may mắn cho cả năm. Nhiều khách hàng đến đây, không chỉ mua vàng cho mình mà còn mua để làm quà tăng, thể hiện tình cảm và cũng cầu may cho người thân.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 1126 gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là tổ chức tín dụng) yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng.

Cụ thể, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng chấp hành nghiêm các quy định về quy trình, thủ tục, địa điểm giao dịch; rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định nội bộ theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm; đồng thời thực hiện phổ biến, quán triệt, triển khai tới tất cả các đơn vị, các cán bộ nghiệp vụ để thống nhất thực hiện, tuân thủ nghiêm các quy định về giao dịch tiền gửi tiết kiệm.

BT
Thăm dò khán giả