Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân dè dặt mua thịt lợn

(ANTV) -  Dù chưa xuất hiện ở các tỉnh phía Nam, song những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi đã khiến nhiều người dân lo ngại và bắt đầu có xu hướng tẩy chay loại thịt vốn được xem là món ăn chủ yếu trong thực đơn hàng ngày. Tại nhiều địa phương, lượng tiêu thụ thịt lợn đã giảm mạnh. 

 

Những ngày này, số lượng lợn được tiểu thương đưa vào giết mổ tại cơ sở giết mổ gia súc Bùi Như Ý, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã giảm 30%. Do lượng tiêu thụ tại Chợ giảm nên số lượng giết mổ giảm đi.  Tiểu thương tại chợ Minh Hưng cho biết những ngày này sức tiêu thụ thịt lợn tại chợ đã giảm xuống do những thông tin về bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Mặc dù dịch bệnh tả lợn châu Phi chưa xâm nhập vào các tỉnh miền Nam, tuy nhiên, do nhiều tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội những ngày qua đã khiến người dân hết sức hoang mang.

Theo cơ quan chức năng, người dân không nên tẩy chay thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, chỉ cần chú ý mua thịt lợn đã qua kiểm dịch, cảm quan sản phẩm tươi, không xuất huyết, không nổi hạch và nấu chín trước khi sử dụng. Bởi bệnh tả lợn châu Phi chỉ gây bệnh trên lợn và không lây truyền sang người.

Người dân cần cũng cẩn trọng trước các thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội, yên tâm khi sử dụng thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn tại các cơ sở có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thăm dò khán giả