Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Đà Nẵng giải cứu nông sản Hải Dương

(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ một số lượng lớn nông sản tại Hải Dương, một nhóm thiện nguyện Đà Nẵng đã lên kế hoạch kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp để thu mua rau củ, vận chuyển về Đà Nẵng tiêu thụ sau khi khử khuẩn, kiểm định an toàn. 

10 tấn su hào, bắp cải vừa được tiếp nhận. Hàng chục người dân Đà Nẵng đã đến sớm chờ đợi để được mua hàng. Người ít thì vài kg, có người mua ủng hộ từ 20 – 30 kg.

Giá mỗi loại rau, củ rất rẻ; dao động từ 4.000 – 5.000 đồng/kg nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tươi ngon nên chỉ trong buổi sáng đầu tiên mở bán, số lượng nông sản tại đây đã được tiêu thụ hết do nhiều người dân đã đặt hàng từ trước.

Trước tình trạng ùn ứ một số lượng lớn nông sản tại Hải Dương. Một nhóm thiện nguyện Đà Nẵng đã lên kế hoạch kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp để thu mua rau củ, vận chuyển về Đà Nẵng tiêu thụ sau khi khử khuẩn, kiểm định an toàn.

Hiện, Đà Nẵng có 9 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố. Mỗi điểm đều có 2-4 tình nguyện viên tham gia bán và vận chuyển hàng. Nhiều chủ quán kinh doanh còn hỗ trợ mặt bằng giúp kết nối, tạo thuận lợi cho hoạt động giải cứu.

Phong trào chung tay giải cứu nông sản Hải Dương của người dân Đà Nẵng và cả nước là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giữa các địa phương. Hi vọng rằng, một ngày không xa, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

BT
Thăm dò khán giả