Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân bức xúc về HTX điện Thành Tâm

(ANTV) - Trước sự việc hóa đơn tiền điện tăng đột biến và không được HTX Thành Tâm giải thích rõ ràng, người dân ở xã biển Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã đăng tải những bức xúc này lên facebook... 

Ngay sau đó, hàng chục hộ dân tại địa phương này đã nhận được thông báo cắt điện của HTX Thành Tâm trong vòng 1 tuần... Bức xúc trước việc làm của HTX, đại diện cho 3.000 hộ tại xã Cẩm Nhượng đã đồng loạt viết đơn phản ánh về nhiều bất cập trong quá trình sử dụng điện của đơn vị này.

Trước đây, mỗi tháng gia đình chị Nguyễn Thị Hoa ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên chỉ trả từ 500-600 nghìn tiền điện. Thế nhưng từ tháng 6-8, hóa đơn tiền điện của gia đình chị bỗng tăng lên gấp đôi từ 1.100 -1.300 nghìn đồng. Sau khi đăng tải những bức xúc về tiền điện tăng đột biến lên facebook, chị Hoa cùng hàng chục hộ dân khác đã nhận được thông báo cắt điện 1 tuần của HTX Thành Tâm. Mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào điện, khiến họ rất bức xúc.

Không chỉ bức xúc về tiền điện, người dân còn phản ánh về chất lượng điện do HTX Thành Tâm cung cấp. Hầu như gia đình nào tại Cẩm Nhượng cũng trang bị thêm một ổn áp kích điện như thế này mới đảm bảo nguồn điện để sử dụng. Còn anh Nguyễn Tiến Hoàn, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biếtNhà nào không dùng ổn áp để kích điện thì các thiết bị không sử dụng được, điện rất yếu.
 
Bên cạnh đó, HTX Thành Tâm còn thu giá điện kinh doanh của người dân  là 2.827 đồng/KW, cao hơn giá niêm yết của Nhà nước 2.461 đồng/KW.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, cho hay, cách xử lý của HTX là không thuyết phục gây dư luận xấu trong nhân dân. Yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để ổn định tình hình trên địa bàn.
 
Trước mắt, UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu HTX Thành Tâm cung cấp điện trở lại cho nhân dân sử dụng. Đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình hoạt động của HTX này.
BT
Thăm dò khán giả