Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 29/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cựu chiến binh hồi sinh cánh đồng Man

(ANTV) -Thực hiện chủ trương quy hoạch những vùng đất nông nghiệp kém hiệu quả của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trở thành khu chăn nuôi tập trung đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân địa phương, gia đình cựu chiến binh Phạm Văn Luân là một trong những hộ đi đầu đã  thực hiện tốt chủ trương này, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn, phát triển kinh tế cho địa phương,..

 
Với gần 10 ha đất cấy lúa kém hiệu quả tại cánh đồng Man ở thôn Tân Hóa, xã Quỳnh Hội (Quỳnh Phụ), ông Phạm Văn Luân đã mạnh dạn  đầu tư  xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi với quy mô đầu tư hơn 40 tỷ đồng.
 
Ông Phạm Văn Luân, cho biết, những trăn trở, suy nghĩ khi trở về quê hương thấy cánh đồng chua, trũng, bị bỏ hoang nhiều năm, người dân vất vả mà thu lại không được bao nhiêu và tôi tìm hiểu cánh đồng chăn nuôi tạo ra sản phẩm sạch. 
 
Trang trại quy mô với 10 khu nuôi lợn được xây dựng liên hoàn, với công suất tối đa 2000 con heo siêu nạc, 3ha vườn trồng 500 gốc bưởi diễn, 400 cây long não, 200 cây sưa đỏ và hơn 1.000 gốc chuối tây Thái Lan. Từ thực tế chăn nuôi, ông Luân còn nghiên cứu và thử nghiệm thành công chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu Hili với mong muốn môi trường chăn nuôi thực sự an toàn.
 
Về chế phẩm vi sinh vật Hili có nhiều tác dụng trong chăn nuôi, vừa có thể làm thức ăn cho cá, vừa khử được mùi hôi, đảm bảo vệ sinh môi trường trong sạch. Tôi thí nghiệm và ứng dụng tại trang trại của tôi rất hợp vệ sinh Ông Phạm Văn Luân chia sẻ.
 
Ông Luân dùng chế phẩm vi sinh vật Hili có nhiều tác dụng trong chăn nuôi, vừa có thể làm thức ăn cho cá, vừa khử được mùi hôi, đảm bảo vệ sinh môi trường trong sạch.
 
Với phương thức nuôi trồng được đầu tư bài bản, ông đã chủ động tìm, ký hợp đồng với Công ty Ausfeet để bảo đảm thị trường tiêu thụ ổn định; tạo công ăn việc làm cho nhiều công nhân tại địa phương.
 
Anh Nguyễn Gia Lợi, Huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, môi trường làm việc có thoáng đãng so với các công ty và vấn đề vệ sinh môi trường sạch sẽ, ổn định.
 
Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Vũ Hội, huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình, về mô hình trang trại của Ông Luân đã giúp cho người dân trong xã có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống, góp phần vào việc xây dựng quê hương thôn, xã phát triển.
 
Dám nghĩ, dám làm và bước đầu thành công, trang trại của cựu chiến binh Phạm Văn Luân vừa là cơ sở thực tế chứng minh tính khả thi của chủ trương tích tụ ruộng đất vừa là điều kiện để nhân dân tham quan, học tập kinh nghiệm làm kinh tế, vừa góp phần làm giàu cho gia đình và xã hội.
BT
Thăm dò khán giả