Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cao tuổi dân tộc Cơ Tu làm kinh tế giỏi

(ANTV) - Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bằng nghị lực và ý chí quyết tâm không cam chịu đói nghèo, mặc dù năm nay đã bước vào độ tuổi 71 tuổi, nhưng ông Nguyễn Văn Chất, người dân tộc Cơ Tu ở xã Bình Thành, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn nỗ lực cùng với gia đình vươn lên xây dựng mô hình kinh tế có hiệu quả. 

Xuất thân từ gia đình nông dân nghèo miền núi. Năm 1964 khi vừa tròn 18 tuổi, Nguyễn Văn Chất lên đường nhập ngũ, Sau 11 năm học tập, công tác, chiến đấu trên chiến trường Trị Thiên, đến năm 1975 ông trở về địa phương.

Năm 2003, ông mở trang trại phát triển kinh tế gia đình, thời gian đầu mới xây dựng trang trại ông gặp không ít khó khăn, nhưng với bản chất của người lính cụ Hồ, không nản lòng và không cam chịu đói nghèo, 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Chất đã chịu khó, lao động cần cù, vượt qua bao khó khăn đã đem lại cho ông sự thành công trong phát triển kinh tế gia đình, từ mô hình trồng rừng, kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau 14 năm xây dựng trang trại, đến nay ông có 50 ha rừng keo, mỗi năm gia đình ông thu hoạch trên 500 triệu đồng. Ngoài ra ông còn chăn nuôi bò, trâu, dê và đào ao thả cá, trồng cây ăn quả. Hàng năm, trừ chi phí, gia đình ông có thu nhập trên 200 triệu đồng.                                    

Điều kiện kinh tế ổn định đã giúp vợ chồng ông có điều kiện nuôi 5 người con ăn học đến nơi đến chốn và ổn định cuộc sống. Nhưng không chỉ lo cho cuộc sống kinh tế riêng của mình, ông Chất còn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế và đặc biệt luôn hết lòng giúp đỡ bà con đồng bào, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi cao trí càng cao, ông Nguyễn Văn Chất không chỉ hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, mà sau khi trở về địa phương với cuộc sống đời thường, ông vẫn luôn phát huy tinh thần ấy để lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xứng đáng là  người cao tuổi tiêu biểu về tinh thần vượt khó, vươn lên làm giàu cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

B
Thăm dò khán giả