Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân trúng mẻ cá tiền tỷ khi vừa ra khơi

(ANTV) - Niềm vui lớn vừa đến với một ngư dân ở huyện Đức Phổ, khi chỉ vừa vài tiếng đi biển, đã trúng mẻ cá bè xước gần 8 tấn, bán được cả tỷ đồng.

 

Tàu cá do anh Nguyễn Đôn điều khiển ra hơi khoảng 3 hải lý đã phát hiện đàn cá bè xước gần 8 tấn. Mỗi con cá nặng chừng 2-3 kg, với giá bán gần 100.000đ/kg. Tổng giá trị số cá vớt được lên đến một tỷ đồng.

Các ngư dân địa phương cho biết, đây là trường hợp rất hiếm gặp bởi đánh được số cá lớn như vậy. Trung bình mỗi lần đi đánh cả chỉ được khoảng 200-300 kg. Được biết loại cá bè xước này được coi là đặc sản tại nơi đây

Hàng chục tấn củ cải của nông dân Hà Nội được "giải cứu"

 

Trước việc hàng nghìn tấn củ cải vứt bỏ hoặc bán với giá rẻ như cho tại cánh đồng xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, một nhóm tình nguyện đã đưa hàng chục tấn củ cải về nội thành tiêu thụ giúp bà con nông dân.
   
Từ sáng sớm, nhóm tình nguyện chịu đã vận chuyển củ cải vào nội thành và kêu gọi người dân Hà Nội tiêu thụ giúp giá giống như bà con nông dân bán tại ruộng ở Mê Linh là 25.000 đồng/5kg, toàn bộ chi phí đều được miễn phí . Từ 6h sáng tại cổng công viên Thống Nhất, phố Lê Duẩn, nhóm tình nguyện đã túc trực để bán củ cải, hỗ trợ những người làm nông đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm trồng được. Hiện, có 3 điểm giải cứu củ cải như ở công viên Thống Nhất, công viên Cầu Giấy và Time City. Được biết, rất nhiều người dân Hà Nội đã đến mua củ cải ủng hộ bà con.

BT
Thăm dò khán giả