Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân trúng lộc tôm nhí

(ANTV) - Trong 2 ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, hàng trăm ngư dân ở làng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi vô vùng phấn khởi khi liên tục trúng đậm tôm nhí. Ngay trong những ngày đầu của năm mới, ngư dân rất phấn khởi vì đã có được lộc biển.

 

4g30 sáng ngày mùng 3 tết ở bãi biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Gia đình ngư dân Phạm Thanh Hoàng rất vui mừng vì sau một đêm đánh bắt bằng nghề mành nhí đã có được thêm lộc biển. Đêm nay với hơn 10 con tôm nhí, ngư dân Phạm Thanh Hoàng đã có thu nhập hơn 2 triệu đồng.

Ngư dân Phạm Thanh Hoàng, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Đánh bắt từ bữa mùng 1 đến nay thì người cũng được đôi ba chục con. Như tôi đi thì cũng được năm bảy triệu cũng kiếm gạo được.

Trong 2 ngày qua, ngư dân ở làng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn sử dụng thúng để đánh mành nhí liên tục trúng đậm tôm nhí. Có thúng mỗi đêm đánh bắt đã thu về trên chục triệu đồng. Đây là nguồn thu nhập lớn đối với nhiều ngư dân hành nghề khai thác gần bờ nơi đây, nhất là trong những ngày tết.

Ngư dân Huỳnh Phương Thảo, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Xã Bình Hải bảy tám chục chiếc thúng thì đánh tôm nhí có người may thì kiếm được đôi ba chục con, ít cũng được bảy tám con. Tết tươi nhờ chiếc mành nhí thì bà con ngư dân cũng có cuộc sống tốt đẹp.

Ngư dân Trần Công Bá, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Nói chung mành nhí được thì bà con ngư dân rất mừng. Nó mới được đây thôi. May được như vầy nên bà con kiếm thêm được ít đồng tiêu tết.

Trúng tôm nhí, ngư dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi rất phấn khởi, tạo khí thế và niềm tin cho bà con nơi đây vững tin bám biển trong mùa đánh bắt mới 2017./.

 

BT
Thăm dò khán giả