Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân trúng đậm hải sản dịp Quốc khánh

(ANTV) -Trong những ngày vừa qua, hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ ở Quảng Ngãi diễn ra hết sức sôi động, hàng ngày những con tàu cá đầy khoang từ Hoàng Sa, Trường Sa tấp nập cập bến. Nhiều tàu cá thu lãi hàng trăm triệu đồng từ các phiên biển trong dịp 2/9 năm nay.

Sau 15 ngày khai thác trên biển Hoàng Sa, sáng ngày 5/9, tàu cá của ông Trần Văn Thanh, ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã cập bến với hơn 10 tấn cá mực, các loại, tất cả đều tươi nguyên.
 
Trong những ngày này, hàng nghìn tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã tăng chuyến ra khơi. Thời tiết thuận lợi đã tạo động lực cho bà con bám biển. Trung bình mỗi ngày, ngư dân Quảng Ngãi khai thác đạt sản lượng hàng nghìn tấn hải sản các loại.
 
Các ngư dân ra khơi trong dịp này cho biết, sau khi trừ chi phí, mỗi tàu thu lãi từ hàng trăm triệu đồng. Thu nhập đều đặn của những đội tàu đánh bắt xa bờ tại Hoàng Sa, Trường Sa có thể xem là một tín hiệu đáng mừng, khích lệ ngư dân.
 
Việc đánh bắt, khai thác hải sản xa bờ dịp nghỉ lễ cũng đã kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, phục vụ cho hàng ngàn khách du lịch về Quảng Ngãi.
 
Với nhiều ngư dân, ra khơi trong những ngày lễ Tết độc lập tại hai ngư trường truyền thống Hoàng Sa - Trường Sa mang ý nghĩa thiêng liêng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của ông cha ta hàng trăm năm qua.
 
 
Đồng Nai: Giá lợn quay đầu giảm do nguồn cung dư thừa
  
Sau một thời gian tăng giá, hiện giá lợn tại “thủ phủ” chăn nuôi Đồng Nai lại quay đầu giảm khiến người chăn nuôi chịu lỗ từ 4.000 – 6.000 đồng/kg. 
 
Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho rằng nguyên nhân dẫn đến giá lợn quay đầu giảm trong những ngày gần đây là do nguồn cung đang dư thừa, và tháng 7 âm lịch là tháng mà nhiều người dân ăn chay, do đó lượng thịt lợn tiêu thụ sẽ giảm, trong khi nguồn cung lớn dẫn đến giá giảm. 
 
Nhận định về giá lợn trong thời gian tới, ông Võ Kim Đoán cho rằng, lượng lợn của Đồng Nai xuất bán vào thị trường TP. Hồ Chí Minh vẫn ổn định với khoảng 10.000 con/ngày. Tuy nhiên, do chu kỳ của nguồn cung, theo dự báo đến cuối năm 2017 số lượng lợn trong dân sẽ giảm, do đó khi nguồn cung giảm, cầu tăng thì giá có thể sẽ nhích lên. 
 
Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, giá lợn hơi ngày 5/9 tại Đồng Nai bán ra tại chuồng là 36.000 đồng/kg, giảm khoảng 4 – 6.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 8. Với mức giá này, người chăn nuôi vẫn phải chịu lỗ khoảng trên 4.000 đồng/kg lợn hơi.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả