Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:17, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm mùa biển đầu năm

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, ngư dân đánh bắt ở vùng biển gần bờ của tỉnh Quảng Ngãi liên tục bội thu. Lượng hải sản từ sau Tết xuất hiện gần bờ trên vùng biển Quảng Ngãi nhiều hơn so với mọi năm. Trúng mùa biển gần bờ đã mang lại niềm vui lớn cho ngư dân, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. 

Trong những ngày qua, nhiều ngư dân đánh bắt gần bờ tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trúng đậm cá xuông điếu. Chỉ sau một ngày khai thác, tàu cá 90CV của ngư dân Nguyễn Đức đã thu về khoảng 2 tấn cá Xuông điếu, cho thu nhập vài chục triệu đồng.

Khoảng một tuần nay, biển yên, ngư dân khai thác gần bờ đã trúng đậm các loại cá như cá nục, cá ngân. So với mọi năm, ngư dân ở các làng chài xã Bình Châu trúng cá muộn hơn.

Bà Nguyễn Thị Ri - Chủ nậu thu mua cá cho biết: Năm nào mùng 6 là đi biển nhưng mà năm nay là biển động nên miết tới 24 họ mới đi cái lưới đây.. Mấy nay họ trúng nhiều, hết cá ngân rồi đến cá nục, có chiếc 4,5 tấn. có chiếc 10 tấn. Đầu năm nó động miết mà giờ nó được bội nên họ rất là vui.

Cá đầy khoang, tàu liên tục vào bờ, người đi biển có nguồn thu nhập, người trong bờ cũng có công ăn việc làm. Trung bình tại bãi Bình Châu, hàng ngày có khoảng hơn 100 lao động nữ được giải quyết việc làm.

Chị Phạm Thị Hạnh - Xã Bình Châu, huyện  Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Nhờ có ghe đi biển, ghe vô nhiều  chị em có công ăn việc làm. Ngày thu nhập 150-200, ghe không đi biển thì thu nhập ít hơn.

Trúng mùa biển gần bờ nên không chỉ có ngư dân ở các làng biển của xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tranh thủ ra biển gần bờ khai thác, mà trong thời điểm này, có hàng trăm ngư dân chuyên hành nghề ven bờ của tỉnh Quảng Ngãi cũng tất bật ra biển hái lộc biển đầu năm. Niềm vui trúng mùa đã tiếp thêm động lực để ngư dân Quảng Ngãi bám biển.

BT
Thăm dò khán giả