Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Ngãi thu lớn từ hải sản gần bờ

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, ngư dân vùng biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi hồ hởi khi trúng hải sản gồm cá cơm, ruốc gần. Mỗi ngày mỗi tàu thuyền thu nhập hàng chục triệu đồng.

 

Những ngày qua, hàng chục tàu cá cập bờ tại cảng cá Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ. Mỗi tàu mang theo nhiều tấn ruốc. Với giá ruốc hiện tại bán cho thương lái từ 10.000 đến 15.000 đồng/kg, mỗi ngày mỗi tàu thu về hàng chục triệu đồng.

Vừa trở về sau 5 giờ đánh bắt, ông Châu Minh Thái, thuyền trưởng tàu cá QNg 9847 ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ phấn khởi cho biết, so với năm ngoái, năm nay, ruốc xuất hiện với số lượng lớn trên diện rộng. Ruốc lớn con, trắng đẹp nên bán được giá cao. Đây là "lộc biển" nên ngư dân đã tranh

Theo ông Châu Minh Thái - chủ tàu cá QNg 9847, từ bữa mùng 3 Tết đến nay ông đi đều. Một ngày từ 2 tấn mấy đến 3 tấn có, cá cơm nữa. Năm nay trúng mùa ruốt, chứ mọi năm đâu có vậy

Theo nhiều ngư dân địa phương, thời điểm sau Tết là mùa sinh sản của cá cơm,. ruốc biển. Ngoài ra, điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi nên ruốc, cá cơm xuất hiện dày đặc gần bờ biển Quảng Ngãi. Các tàu ra khơi đánh bắt liên tục cả ngày, cấp tốc quay về cảng bán ruốc rồi tiếp tục quay đầu ra khơi lại. Mỗi chuyến ra khơi, các tàu ra chỉ mất 5 tiếng đồng hồ nhưng có thể đánh bắt được hơn tấn.

 Bà Đặng Thị Ngọc Ánh - Phụ trách Ban quản lý cảng cá Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết:  Mùa ruốt thường kéo dài tháng 1 Âm lịch và kéo dài trong suốt tháng. So với mọi năm thì ruốt năm nay được hơn, to, đỏ rói hơn. Bà con ai cũng phấn khởi. Lượng tàu thuyền tập trung về cảng để thu mua, chở ruốt

Trên bờ, các thương lái đã chờ sẵn để mua những mẻ ruốc tươi rói khi ngư dân vừa đánh được để đem đi tiêu thụ.

Ruốc được mùa không chỉ đem lại thu nhập cao cho ngư dân mà các thương lái cũng rất phấn khởi

Bà Lê Thị Mai - Giám đốc Công ty thu mua hải sản Thanh Mai cho biết, năm nay nói chung là lưới rút được mùa. So mọi năm thì năm nay làm ăn đạt nhất.

Dọc theo các cảng biển Quảng Ngãi, từ sáng sớm rất đông các thương lái đã có mặt ở đây để đón ngư dân cùng những tấn cá cơm, ruốc đỏ au, tươi rói. Không khí mua bán nhộn nhịp và niềm vui của ngư dân những ngày đầu năm mới hứa hẹn cho một năm đánh bắt bội thu./.

Thăm dò khán giả