Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa ruốc biển

(ANTV) - Những ngày gần đây, ngư dân Quảng Bình phấn khởi khi trúng đậm mùa ruốc biển, sau mỗi chuyến ra khơi, mỗi thuyền đánh bắt được gần một tấn ruốc cho thu nhập hàng chục triệu đồng. 

 

Ngay từ sáng sớm, trên bờ biển xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tấp nập tàu thuyền và thương lái. Các thuyền sau một đêm đánh bắt lần lượt vào bờ. Khi vừa cập bến, từng khay ruốc tươi ngon được mang xuống và nhanh chóng được thương lái thu mua.

Xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng hiện có khoảng 200 thuyền công suất dưới 30CV chuyên khai thác gần bờ. Thời điểm này đang là mùa ruốc biển nên hầu hết các thuyền này chỉ đi khai thác ruốc. Qua mỗi đêm, thuyền về cập bờ cất được hằng trăm tấn ruốc tươi, cho thu nhập hằng trăm triệu đồng.

Không chỉ riêng vùng biển Nhân Trạch, hầu hết các xã vùng biển như thành phố Đồng Hới, huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình người dân đều trúng đậm mùa ruốc biển. Lộc biển bất ngờ đã đem lại nguồn thu lớn cho ngư dân, giúp họ có thêm niềm vui để vươn khơi, bám biển.

BT
Thăm dò khán giả