Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 08/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Phú Yên trúng đậm ruốc biển

(ANTV) - Liên tiếp trong 3 ngày qua, ngư dân hành nghề khai khai thác thủy sản gần bờ ở tỉnh Phú Yên có thu nhập khá cao nhờ trúng đậm ruốc.

Theo bà con ngư dân, nhờ điều kiện thời tiết trên biển trong những ngày qua khá tốt, nên vùng biển gần bờ xuất hiện một lượng ruốc khá lớn. Bình quân mỗi phương tiện hành nghề lưới trủ, với 3 - 4 lao động tham gia khai thác trên biển chỉ chưa đầy một buổi sáng có thể khai thác được từ 120 - 150 giỏ ruốc (mỗi giỏ cân nặng từ 20 - 22 kg).

Do mới vào vụ khai thác, nên giá ruốc hiện nay bán được trên thị trường với giá khá cao, từ 170 nghìn - 190 nghìn đồng/giỏ. Nhờ sản lượng khai thác lớn và giá bán cao, nên sau khi trừ chi phí, mỗi phương tiện có mức lãi từ 15 triệu đồng trở lên sau một chuyến biển.

Không chỉ mang lại nguồn thu nhập cao cho ngư dân, sản lượng ruốc khai thác được cao đã góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nguyên liệu cho các cơ sở chế biến ruốc khô xuất khẩu, chế biến mắm ruốc trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Theo kinh nghiệm của một số ngư dân, nếu điều kiện thời tiết trên biển tiếp tục duy trì ổn định như hiện nay, thì mùa khai thác ruốc ở Phú Yên năm nay có thể sẽ kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả