Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân phấn khởi trúng lộc biển đầu năm

(ANTV) - Những ngày này là khoảng thời gian nhiều tàu đánh bắt cập bờ sau chuyến ra khơi đầu năm. Lộc biển của chuyến đi đầu tiên trong năm mới khiến nhiều ngư dân phấn khởi, kỳ vọng về một năm đánh bắt thành công. 

Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang – TP Đà Nẵng. Từ 11h đến 14h, các chuyến tàu liên tục cấp bến để bốc dở cá. Trở về sau chuyến đánh bắt ngắn ngày, ngư dân của tàu cá này  hết sức vui mừng vì đã thu được 8 tấn hải sản các loại.

Không phải tàu nào ra khơi đánh bắt cũng đạt được sản lượng như mong muốn, thế nhưng dù nhiều hay ít, thì bà con đều phấn khởi, vì chuyến đánh bắt đầu năm mới thời tiết thuận lợi, và đã có "lộc biển". Đặc biệt, niềm vui với ngư dân là giá hải sản thời điểm ra tết cao hơn trong năm.

Hầu hết các tàu, sau khi bán hải sản, chỉ sau 1 ngày lại tiếp nhiên liệu để tiếp tục ra khơi. BQL âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cho biết, thời điểm ra tết,  từ ngày 10 tháng giêng âm lịch đến nay, bình quân mỗi ngày có từ 45 đến 50 tàu cá ra vào cảng.

Không khí nhộn nhịp tại âu thuyền và cảng cá lớn nhất miền Trung sau những chuyến đi biển đầu năm, hứa hẹn cho một năm ra khơi thuận buồm xuôi gió, để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

 

BT
Thăm dò khán giả