Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngư dân Đà Nẵng đã bắt đầu hành trình một năm làm việc mới bằng những chuyến ra khơi đầu năm. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, người dân vô cùng phấn khởi và mang theo nhiều hy vọng cho một năm cá nặng đầy khoang.

Cảng cá Thọ Quang những ngày đầu năm. Hàng trăm tàu thuyền chuẩn bị ra khơi, ngư dân tất bật kiểm tra máy móc, chuẩn bị ngư lưới cụ, phí tổn cho chuyến biển đầu tiên.

Với họ, đây là một chuyến biển có ý nghĩa rất quan trọng, là sự khởi đầu may mắn cho một năm nên ai cũng hy vọng sẽ trở về với “cá nặng, lưới đầy”.

Ông Lê Văn Ninh, Chủ tàu cá ĐNa90072 cho biết: "Ra khơi đầu năm ai cũng mong muốn thuận buồn xuôi gió, cầu cho đánh bắt thuận lời, cá tôm đầy khoang. Trước là có phí tổn, sau là chia cho anh em bạn thuyền để khởi đầu năm mới ăn nên làm ra."

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tàu cá BĐ94774 cho biết: "Ra khơi đầu năm mong gặp may mắn, nhất định thắng lợi."

Năm nay thời tiết thuận lợi, các tàu cá đều ra khơi sớm hơn dự định. Không chỉ mong muốn sẽ mang về cá nặng đầy khoang mà ngư dân ở đây đều ra khơi với tinh thần phấn khởi, tự hào khi được góp một phần công sức vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Lê Văn Ninh cho biết: "Ra khơi trước là để đánh bắt xa bờ. Sau nữa là giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc."

Anh Nguyễn Văn Tiến, Chủ tàu cá Đna90919 cho biết: "Mình cũng như một cột mốc sống trên biển vậy. Biển của mình mình phải giữ để đánh bắt chứ."

Để đáp ứng nhu cầu vươn khơi của ngư dân sau những ngày nghỉ tết, các đơn vị cung ứng dịch vụ hậu cần nghề cá như xăng dầu, nước đá tại Cảng cá Thọ Quang cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại từ rất sớm.

Hy vọng với tinh thần phấn khởi, thời tiết thuận lợi, như dân sẽ có một năm mưa thuận gió hòa, mùa biển bội thu.

BT
Thăm dò khán giả