Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân hào hứng vươn khơi

(ANTV) -Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất, hôm nay ngày 25/2 (tức mùng 10 tháng giêng), ngư dân tại Cảng cá Thọ Quang, Tp Đà Nẵng tất bật với những chuyến ra khơi đầu năm trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Hôm nay (25/02), tại cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng, từ trên đất liền đến dưới biển đều tấp nập cảnh ngư dân khẩn trương chuẩn bị ngư cụ, tu sửa tàu thuyền để vươn khơi đầu năm. Với thời tiết thuận lợi như những ngày qua, dự báo chuyến ra khơi đầu năm này sẽ mang lại nhiều may mắn.
 
Anh Nguyễn Sỹ, Chủ tàu cá QNg98443 cho biết, trong chuyến ra khơi đầu năm, tôi cũng hy vọng sẽ thuận buồn xuôi gió, thời tiết ủng hộ để đánh được nhiều cá, mực, khởi đầu một năm may mắn cho anh em vui vẻ và có tiền trang trải cuộc sống.
 
Không khí tại các cầu cảng ngày đầu năm rất tấp tập, báo hiệu một năm biển giã thuận lợi
 
Đến thời điểm hiện tại thì tại cảng cá có hơn 300 tàu thuyền đã lấy đủ dầu nhớt, nước đá, ngư cụ, lương thực để đồng loạt ra quân khai thác; trong đó nhiều tàu đánh bắt xa bờ cũng đã sẵn sàng cho một mùa bội thu.
 
Anh Nguyễn Tèo,Chủ tàu cá QNg94501 cho biết, chuyến này chúng tôi ra khơi cũng đã chuẩn bị rất kĩ, dự tính ra khơi tầm 30 ngày. Cũng mong muốn một chuyến đầu năm gặp nhiều cá để an hem phẩn khởi.
 
Chuyến ra khơi đầu năm luôn mang ý nghĩa quan trọng, khởi đầu cho vụ mùa cả năm, vì vậy ngư dân đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng để cầu một năm đánh bắt thuận buồn xuôi gió. Hy vọng với thời tiết thuận lợi này, năm 2018 sẽ là một năm bội thu của ngư dân miền biển.
Thăm dò khán giả