Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân hành nghề lưới vây trúng đậm cá cuối vụ

(ANTV) - Tin vui từ những ngư dân chuyên nghề lưới vây huyện Đông Hoà, Phú Yên cho biết, nhiều tàu lưới vây hoạt động cuối vụ tại các vùng biển phía nam trong những ngày này đều đạt sản lượng cá cao.

 

Các phương tiện hành nghề lưới vây trúng đậm cá cuối vụ chủ yếu là các phương tiện của ngư dân thôn Phú Lạc, xã Hoà Hiệp Nam và thị trấn Hoà Hiệp Trung, huyện Đông Hoà. Vùng biển các tàu đánh bắt là vùng khơi thuộc các tỉnh từ Ninh Thuận trở vào phía Nam.

Sau khoảng 20 ngày ra khơi, nhiều tàu lưới vây khai thác khoảng 20 tấn cá các loại, chủ yếu là cá nục đuôi đỏ. Hầu hết các tàu khai thác đều có tàu dịch vụ thu mua ngay trên biển. Số còn lại về các bến thuộc tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận hoặc Khánh Hoà, chỉ có một vài tàu về các cảng cá trong tỉnh.

Giá cá cuối mùa cao nên những tàu cá trúng đậm cá cuối vụ đạt doanh thu từ 1-1,5 tỷ đồng sau một chuyến biển tầm 20-25 ngày.

Quảng ngãi: vận động hộ nuôi heo tạm ngưng tái đàn

 

Người nuôi heo ở Quảng Ngãi đang bị thiệt hại nặng do dịch tả heo Châu Phi và thời điểm này dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Trước tình hình trên, ngoài tập trung cho công tác phòng chống, dập dịch, các địa phương đã xảy ra dịch tả heo Châu Phi  đang nỗ lực vận động, tuyên truyền cho các hộ nuôi không tái đàn ở thời điểm dịch tả heo Châu Phi chưa chấm dứt. 

Gia đình chị Nhung quyết định tháo dỡ chuồng heo, không tái lại đàn sau khi đàn heo gần 70 con bị chết vì dịch tả heo Châu Phi. Chị đang chờ được hỗ trợ để có nguồn vốn chuyển hướng làm ăn.

Trước diễn biến còn đang phức tạp của dịch tả heo Châu Phi, các địa phương có dịch vận động các hộ nuôi heo không được tái đàn trong thời điểm này, đồng thời khuyến khích các hộ chăn nuôi chuyển sang nuôi các loại vật nuôi khác như bò, gà, dê.

Công tác phòng chống và dập dịch tả heo Châu Phi vẫn đang được tỉnh Quảng Ngãi chú trọng để bảo vệ lượng heo còn lại chưa bị mắc bệnh của địa phương, đồng thời thường xuyên theo dõi các hộ chăn nuôi heo, hạn chế việc tái đàn để tránh thiệt hại kép cho người nông dân.

BT
Thăm dò khán giả