Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Hà Tĩnh vươn khơi bám biển đầu năm

(ANTV) - Sau những ngày vui Xuân, đón Tết, ngư dân taị Hà Tĩnh tiếp tục ra khơi đón lộc biển đầu năm. Với họ, ra khơi ngày đầu năm không chỉ đem lại kinh tế cao mà còn chứa đựng nhiều ý niệm với mong muốn cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang.

Từ sáng sớm, những con tàu đầy ắp tôm cá đã nối đuôi nhau liên tục cập cảng Cửa Sót. Trên bến dưới thuyền cũng trở nên rộn ràng, tấp nập, ngư dân ai cũng vui mừng phấn khởi. Trong chuyến biển đầu năm này, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã mang về đất liền từ 5 đến 6 tạ tôm cá, ốc sò trị giá hàng chục triệu đồng.

Không chỉ có niềm vui được mùa, chuyến biển đầu năm này, ngư dân càng phấn khởi hơn khi sản lượng đánh bắt về đã được các thương lái thu mua tận nơi, với giá cao hơn từ 15-20% so với trước đây. Song song với việc đảm bảo công tác hậu cần, dịch vụ nghề cá, Ban quản lý cảng cá Hà Tĩnh đã tập trung tuyên truyền, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cảng. Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang hoặc có dấu hiệu bị sốt sẽ được kiểm soát chặt chẽ và tuyệt đối không cho vào khu vực cảng cá.

Tranh thủ giá thủy sản tăng cao, nên sau chuyến biển này, ngư dân Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi. Trên hành trình đó, những ngư dân vốn ăn sóng nói gió vẫn kiên cường bám biển mưu sinh, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả