Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân bám biển ngày Tết

(ANTV) - Trong lúc người dân trên mọi miền Tổ quốc đang vui xuân đón Tết, thì những bà con ngư dân trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn miệt mài vươn khơi. Trong ngày đầu năm mới này, rất đông bà con ngư dân đã tiếp tục bám biển để cầu lộc với mong ước sẽ có một năm mới thắng lợi, tàu về đầy ắp tôm cá, thu nhập bội thu.

 

Cảng cá Cửa Sót, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, những con tàu liên tục nối đuôi nhau cập cảng để bán thủy hải sản cho các tiểu thương. Trong chuyến biển đầu năm này, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã mang về đất liền từ 4-6 tạ tôm cá, ốc sò trị giá hàng chục triệu đồng.

Không chỉ có niềm vui được mùa, chuyến biển đầu năm này, ngư dân càng phấn khởi hơn khi sản lượng đánh bắt về đã được các thương lái thu mua tận nơi, với giá cao hơn từ 15-20% so với trước đây. Ngoài việc nâng cao hiệu quả đánh bắt thủy hải sản, tỉnh Hà Tĩnh cũng đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang thị trường Nhật Bản, Malaysia,... Trong năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất khẩu trên 700 tấn thủy sản, giá trị ước đạt gần 4,6 triệu USD.

Tranh thủ giá thủy sản đang cao, nên sau chuyến biển này, ngư dân Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi. Trên hành trình đó, những ngư dân vốn "ăn sóng nói gió" vẫn kiên cường bám biển mưu sinh, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả