Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Bạc Liêu được mùa đánh bắt thủy sản

(ANTV) - Sau 1 thời gian dài thất mùa đánh bắt, khoảng 1 tháng trở lại đây tình hình đánh bắt hải sản của ngư dân trong tỉnh Bạc Liêu đã trở nên khả quan, hiệu quả cũng như sản lượng hải sản khai thác đạt cao hơn những tháng đầu năm.

Từ đầu năm đến nay, ngư dân Bạc Liêu đã khai thác đạt hơn 57 ngàn tấn hải sản các loại. Trong đó, sản lượng tôm đạt gần 8 ngàn tấn, cá trên 40 ngàn tấn còn lại là các loại thủy sản khác. Theo một số ngư dân ở cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải, khoảng 1 tháng qua là thời điểm các ngư trường có nhiều hải sản và thời tiết khá thuận lợi cho việc đánh bắt nên ngư dân duy trì ra khơi đánh bắt thường xuyên và sản lượng tôm, cá thu được cao hơn so với những tháng đầu năm.

Toàn tỉnh hiện có 1 ngàn 307 tàu thuyền đang hoạt động đánh bắt hải sản, trong đó có trên 600 phương tiện đánh bắt xa bờ với công suất lớn từ 90 mã lực trở lên, còn lại là các phương tiện đánh bắt gần bờ và có trên 100 cặp cào đôi. Hầu hết các tàu đánh bắt xa bờ đang tích cực ra khơi, mở rộng ngư trường, đồng thời hoạt động hết công suất trong khoảng thời gian biển lặng và ở các ngư trường đang có nhiều loài hải sản./.

 

BT
Thăm dò khán giả