Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 13/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm cấm tăng giá, đầu cơ vật tư, thiết bị chống dịch

(ANTV) - Bộ Y tế nghiêm cấm tăng giá tùy tiện hoặc đầu cơ, tích trữ gây ảnh hưởng việc cung ứng vật tư, sinh phẩm chẩn đoán, thiết bị chống dịch COVID-19. Đây là nội dung được nêu rõ trong văn bản của Bộ Y tế gửi các đơn vị sản xuất kinh doanh và rà soát công khai giá trang thiết bị y tế trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các đơn vị cần thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý trang thiết bị y tế (phân loại, công bố đủ điều kiện sản xuất, công bố đủ điều kiện mua bán, công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế loại A, đăng ký lưu hành đối với trang thiết bị y tế loại B, C, D và nhập khẩu trang thiết bị y tế).

Bộ Y tế yêu cầu các nhà cung cấp, kinh doanh trang thiết bị y tế nghiêm túc thực hiện việc cập nhật, rà soát, công khai minh bạch về giá các sản phẩm trang thiết bị y tế trên Cổng điện tử công khai giá trang thiết bị y tế.

Cùng đó, các nhà cung cấp, kinh doanh trang thiết bị y tế phải chịu trách nhiệm về giá công bố và tính chính xác và đầy đủ các thông tin liên quan đến hàng hóa trên trên cổng thông tin điện tử https://congkhaigiadmec.moh.gov.vn theo quy định.

Từ 18 giờ ngày 11/8 đến 18 giờ ngày 12/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 70 ca nhiễm mới SARS-CoV-2. Thành phố tăng cường triển khai xét nghiệm ở khu vực nguy cơ cao.

Cụ thể có 21 ca phát hiện tại cộng đồng và 49 ca phát hiện trong khu cách ly. Các ca nhiễm mới phát hiện thuộc các chùm ca bệnh: Ho sốt thứ phát (59 ca), sàng lọc ho sốt (9), Liên quan nhà thuốc Láng Hạ - Đống Đa (1 ca); chùm liên quan Bắc Giang tại Công ty SEI (1 ca). Trong các ca nhiễm mới ngày 12/8, có nhiều ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại các khu vực có nguy cơ cao.

Hiện Hà Nội đang triển khai xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho các khu vực có nguy cơ cao. Theo báo cáo, tính đến 19h ngày 12/8, thành phố đã lấy được 123.210 mẫu (tổng số dự kiến 186.000) cho người tại các khu vực nguy cơ và 96.222 mẫu (tổng số 114.000 mẫu) cho người nguy cơ trên địa bàn thành phố. Tổng cộng đã có 103.317 mẫu âm tính, 17 mẫu xét nghiệm dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Theo kế hoạch, từ ngày 9 -17/8, Hà Nội sẽ tiến hành lấy tối đa khoảng 1,3 triệu mẫu và thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ người dân trong "vùng đỏ", khu vực trong các xã, phường nguy cơ rất cao. Đồng thời, thành phố cũng sẽ triển khai xét nghiệm test nhanh khoảng 2 triệu mẫu tại các khu vực, đối tượng có nguy cơ cao./.

BT
Thăm dò khán giả