Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghề sửa chữa xe điện trên đảo Cô Tô

(ANTV) - Cô Tô đang được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn ở khu vực phía Bắc. Sự phát triển của du lịch đã thúc đẩy nhiều ngành nghề ở huyện đảo này vốn trước đó không hề có giờ trở nên làm ăn phát đạt. Nghề sửa chữa xe ô tô điện là một trong những nghề như thế.

Do đặc thù phục vụ du lịch nên xe điện ở đảo Cô Tô cũng chỉ hoạt động theo mùa, cao điểm trong 3 đến 4 tháng mùa hè. Vì vậy, thời gian này, các chủ khách sạn, nhà nghỉ đang đồng loạt mang xe đi sửa chữa, bảo dưỡng để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp đến. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách, các xe sẽ được thay thế phụ tùng, bảo dưỡng mô tơ, sơn mới,… Thông thường, phí dịch vụ để bảo dưỡng toàn bộ một xe ô tô điện là từ 7 -  8 triệu.

Trước nhu cầu ngày càng cao, nhiều xưởng ở Cô Tô trước đây chuyên sửa xe máy, ô tô cũng nhận thêm sửa xe ô tô điện. Ô tô điện chỉ sử dụng mùa du lịch nhưng nghề sửa chữa vẫn có việc làm cả năm, vì vậy mà thu nhập của công việc này cũng rất tốt. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thợ lành nghề cũng đang là một vấn đề khó với các xưởng trên đảo.

Hiện nay, xu hướng sử dụng các loại phương tiện xanh phục vụ du lịch đang ngày càng phát triển… Vì vậy, nghề sửa chữa xe ô tô điện cũng đang có nhiều tiềm năng.

Và dù không khó nhưng nghề này lại đòi hỏi sự chăm chỉ và cẩn thận. Đôi khi, để có thu nhập tốt cũng cần sự mạnh dạn dấn thân tìm đến những thị trường mới như câu chuyện của anh Trương Minh Tấn.

BT
Thăm dò khán giả