Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghề may áo dài lấy ngay ở chợ Hàn

(ANTV) - Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng ngày càng đông. Không chỉ tham quan, mua sắm mà việc tìm hiểu về văn hóa cũng là một trong những điều mà du khách rất quan tâm. Đặc biệt, việc may và mặc một chiếc áo dài Việt Nam là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách. 

 

Nắm bắt được nhu cầu này, những thợ may ở chợ Hàn, TP Đà Nẵng đã nhanh chóng hình thành một nghề mới: đó chính là nghề may áo dài lấy ngay chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Áo dài là một trang phục truyền thống của người Việt Nam. Từ trước đến nay, việc may áo dài luôn được chăm chút tỉ mỉ, thời gian may nhanh nhất cũng phải kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Thế nhưng tại chợ Hàn (TP Đà Nẵng), chỉ cần 1 tiếng đồng hồ, bạn sẽ có được một chiếc áo dài được đo may đúng kích cỡ, đúng kĩ thuật và vô cùng tinh tế. Đây cũng chính là ưu điểm khiến cho khách du lịch ngắn ngày luôn lựa chọn chợ Hàn để may áo dài.

Dù đáp ứng nhu cầu may nhanh, lấy gấp của khách nhưng các thợ may ở chợ Hàn vẫn luôn tuân thủ đúng cách thức, trau chuốt, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Không chỉ may nhanh, đẹp mà các thợ may tại chợ Hàn còn sáng tạo ra mẫu áo dài nam tinh tế nhưng đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp hơn cho khách du lịch.

Với việc đo may nhanh chóng, chất lượng, những thợ may của chợ Hàn đã xây dựng được thương hiệu và uy tín trong lòng khách hàng. Chính vì vậy mà lượng khách đến may ngày càng đông. Trung bình mỗi người thợ một ngày may được 10 đến 15 chiếc áo dài. Áo cũng được bán với giá cả hết sức phải chăng.

B.T
Thăm dò khán giả