Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghề làm thúng composite ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Nhắc đến nghề làm thúng, nhiều người nghĩ ngay đến nghề đan thúng chai truyền thống bằng nan tre. Nhưng, hiện nay, một xu hướng mới đang hình thành trong nghề làm thúng đó chính là làm thúng bằng vật liệu composite. Tại tỉnh Quảng Ngãi, anh Nguyễn Văn Minh ở xã Tịnh Khê là một trong những người tiên phong trong việc đưa vật liệu composite vào làm thúng. 

 

7 năm trước, anh Nguyễn Văn Minh đã mày mò, chuyển sang sản xuất thúng bằng vật liệu composite. Là một người làm thúng bằng nan tre lành nghề nên khi chuyển sang làm bằng vật liệu mới, anh Minh vẫn có được sự tin tưởng từ ngư dân, đặc biệt là ngư dân đánh bắt ven bờ.

Theo anh Minh, thúng làm bằng vật liệu composite vượt trội hẳn về nhiều mặt, nhất là về độ bền và sự an toàn khi đi biển. Anh Minh là một trong số những hộ dân tiên phong ở tỉnh Quảng Ngãi trong nghề làm thúng bằng vật liệu composite.

Mỗi tháng cơ sở của anh sản xuất ra khoảng 30 thúng composite. Mỗi chiếc thúng composite có giá từ 3 triệu đến 10 triệu đồng. Loại thúng này đang được ngư dân lựa chọn, thay thế thúng làm bằng nan tre.Composite là công nghệ vật liệu mới có những ưu thế riêng khi đưa vào nghề làm thúng được bà con ngư dân địa phương đón nhận.

Nghề làm thúng bằng vật liệu composite không chỉ giúp cho anh Minh có nguồn thu nhập ổn định, nhiều lao động có thêm việc làm mà còn giúp cho ngư dân Quảng Ngãi và các địa phương lân cận có được phương tiện mưu sinh an toàn trên biển.

B.T
Thăm dò khán giả