Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh gói sử dụng hàn the

(ANTV) - Kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh gói Hiếu Nghệ của gia đình ông Trịnh Bản Hiếu (62 tuổi, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Công an TP Vinh đã phát hiện cơ sở này làm bánh có sử dụng hàn the.

 

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu thử hàn the trong các loại bánh tại cơ sở. Kết quả, sản phẩm bánh gói có phản ứng với test thử hàn the. Ngay sau đó, đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh đã lập biên bản, tạm giữ 407 chiếc bánh gói để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, năm 2017, cơ sở này cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này với mức phạt 37,5 triệu đồng. Hiện Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ để chuyển UBND thành phố ra quyết định xử phạt.   

Diêm dân Quảng Ngãi gặp khó khăn do giá muối thấp

 

Diêm dân tại Sa Huỳnh - Quảng Ngãi đang gặp nhiều khó khăn do giá muối bấp bênh.

Năm nay, sản lượng muối tăng cao, diêm dân thu được 7.000 tấn. Tuy nhiên, giá muối lại sụt giảm, hiện chỉ còn từ 600-700 đồng/kg. Với mức giá trên, người làm muối không đủ chi phí để trang trải cuộc sống. Thực hiện chủ trương làm muối sạch để tăng giá thành, nhiều diêm dân đã đầu tư ruộng xi măng, lót bạt để sản xuất. Thế nhưng giá thấp, đầu ra lại khó nên diêm dân khó thu hồi vốn đầu tư; cuộc sống lại càng thêm khó hơn.

BT
Thăm dò khán giả