Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Phát hiện 9,5 tấn măng thối đen đợi chế biến

(ANTV) - Sáng nay 27/4, tại một cơ sở kinh doanh măng, 9,5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối đã bị đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phát hiện. 

Kiểm tra cơ sở chế biến măng của Đặng Thọ Hoàng, tại xóm 3, xã Nghi Kim, TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện 185 bao tải chứa măng có trọng lượng 9,5 tấn chưa qua chế biến.

Toàn bộ số măng đã ngả màu đen và bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo chủ cơ sở thì số măng trên được mua từ các huyện miền núi Nghệ An chuyển về thành phố Vinh để chế biến bán ra thị trường.

Lâm Đồng: Bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất hơn 4,3 tấn phân bón không phép

Tại Lâm Đồng, chiều qua, 26/4, Cơ quan chức năng huyện Di Linh đã kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất phân bón không phép tại Tổ Dân Phố 3, thị trấn Di Linh.Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên không có biển hiệu, không có giấy phép sản xuất. Chủ cơ sở cho biết, xưởng mua phân bón Đạm Cà Mau của Công ty Cổ Phần Phân Bón Dầu Khí Cà Mau, sau đó thuê nhân công trộn với một loại phân bón Đạm đen nhập khẩu từ Mỹ rồi đóng gói, dán nhãn hiệu của Công ty Cổ Phần Giống Nông Nghiệp Việt Nam và bán ra thị trường với giá hơn 137.000đ/bao loại 5 kg.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ sản phẩm của cơ sở trên,  bao gồm 833 bao phân đạm loại 5 kg; 117kg phân bón chưa đóng gói; 121kg tem, nhãn bao bì và 428 chai phân bón lá không có nhãn mác.

BT
Thăm dò khán giả