Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:15, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: 123 cửa hàng xăng dầu chưa đủ điều kiện kinh doanh

(ANTV) - Theo Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, trên địa bàn tỉnh hiện có 675 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trong đó có 123 cửa hàng, tàu bán lẻ xăng dầu chưa được cấp phép và giấy chứng nhận nhưng vẫn kinh doanh mặt hàng này.

Qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện một số cửa hàng hoạt động còn mang tính tự phát, tự ý xây dựng không theo quy chuẩn, quy hoạch, không được cấp phép vẫn hoạt động kinh doanh. Lỗi vi phạm rõ nhất mà các đơn vị kinh doanh mặt hàng xăng dầu gặp phải đó là không đảm bảo điều kiện về diện tích, điều kiện về hành lang an toàn giao thông, an toàn lưới điện; tiềm ẩn nguy cơ về phòng chống cháy nổ, yếu kém về vệ sinh môi trường.

Toàn tỉnh Nghệ An có 190/648 cửa hàng bán lẻ xăng dầu kinh doanh chung với nhà ở trên đất ở và đất vườn như ở 3 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành mỗi huyện có đến 32 cửa hàng; huyện Tân Kỳ có 21 cửa hàng, huyện Anh Sơn có 12 cửa hàng, huyện Nghi Lộc có 11, huyện Thanh Chương và Đô Lương, mỗi huyện có 9 cửa hàng. Trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Nghệ An dài 84km đã có tới  82 cửa hàng xăng dầu. 

Loạn “cửa hàng nông sản. . . sạch"
   
Nắm bắt tâm lý lo ngại sản phẩm nông sản nhiễm hóa chất độc hại của người tiêu dùng, thời gian gần đây bên cạnh hình thức bán hàng online, thông qua mạng xã hội facebook các cửa hàng được gọi là bán Nông sản sạch, thực phẩm hữu cơ xuất hiện khá nhiều. Điều này, thực sự gây hoang mang cho người tiêu dùng , bởi ngoài những lời quảng cáo, tờ rơi mời chào từ phía cửa hàng cung cấp, người dân vẫn không thể biết thực sự chất lượng của các sản phẩm này như thế nào

Hình các cửa hàng nông sản sạch   Hiện trên địa bàn thành phố Huế và các địa phương lân cận xuất hiện hàng chục cửa hàng mang tên nông sản sạch, thực phẩm hữu cơ, tuy nhiên theo Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản mới chỉ có 2 cửa hàng được đơn vị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đây là con số quá khiêm tốn so với sự xuất hiện như “nấm sau mưa” của các cửa hàng nông sản đang trương biển là sạch hiện nay. Như vậy  dù sản phẩm có nguồn gốc  rõ ràng nhưng chưa được chứng nhận an toàn vẫn chưa thể  gọi là đảm  bảo an toàn thực phẩm. Và điều này nếu không được kiểm soát chặt chẽ  của cơ quan chức năng, thì  người tiêu dùng vẫn mua phải những sản phẩm  không an toàn;đó là chưa kể, họ phải trả  một số tiền cao hơn nhiều lần cho những  sản phẩm  được  mang tên “nông sản sạch’ hay “thực phẩm hưu cơ “ này .

 

BT
Thăm dò khán giả