Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thứ 2 xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm

(ANTV) - Hôm nay là ngày thứ 2 Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) và 47 bị cáo.

Các bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về các tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, Tòa tiếp tục công bố phần tiếp theo của cáo trạng của vụ đại án này. Theo cáo trạng, trong quá trình làm Chủ tịch Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm là thuộc cấp tại NH có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng gây thiệt hại cho NH và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Bên cạnh đó, các vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm và thuộc cấp góp phần gây thiệt hại của NH gần 2.000 tỷ đồng.

Hành vi của các bị cáo trong tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cơ quan tố tụng xác định Nguyễn Xuân Sơn giữ vai trò chỉ đạo là người đề xuất chủ trương và được hưởng lợi. Hà Văn Thắm là đồng phạm tích cực nhất cùng với Nguyễn Xuân Sơn trong việc thống nhất chủ trương và chỉ đạo thực hiện.

Ngoài Hà Văn Thắm bị truy tố, 47 bị cáo còn lại chủ yếu là lãnh đạo tại hội sở ngân hàng và lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank trên toàn hệ thống, lãnh đạo Công ty BSC.

Trong các bị cáo phải hầu tòa còn có Nguyễn Xuân Sơn (SN 1962) – cựu TGĐ Oceanbank – là đại diện góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Ngân hàng.

Chiều nay sẽ tiếp tục công bố phần còn lại của bản cáo trạng.

 

BT
Thăm dò khán giả