Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thanh toán không dùng tiền mặt 16-6

(ANTV) - Lần đầu tiên Việt Nam có Ngày không tiền mặt - ngày 16/6 - ngày này được Nhà nước, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam lựa chọn nhằm tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính trực tuyến, thành toán qua thẻ, khuyến khích, thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người sử dụng.

Hiện nay tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán phổ biến, chiếm khoảng 90% các giao dịch hàng ngày. Đa số các giao dịch dưới 100.000 đồng đều được người dân thanh toán bằng tiền mặt.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các ngân hàng thương mại đã tích hợp thêm nhiều tính năng, tiện ích vào thẻ ngân hàng để sử dụng cho chi trả hàng hóa, dịch vụ tại điểm bán, thanh toán hóa đơn tiện ích, thanh toán mua hàng trực tuyến.

Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, độ an toàn, bảo mật trong thanh toán thẻ như sử dụng thẻ xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt); thanh toán trên nền mã phản hồi nhanh (QR Code); thanh toán an toàn, thuận tiện qua mã hóa thông tin thẻ (Tokenization); thanh toán phi tiếp xúc (contactless payment), tốc độ và tiện lợi; giải pháp chấp nhận thanh toán linh hoạt trên thiết bị di động (mPOS)…

Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào đầu tuần

Ngày Chủ nhật 16/6 cũng là ngày đến kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu nhưng do rơi vào ngày nghỉ nên cơ quan điều hành đã chuyển sang ngày mai Thứ 2 (17/6).

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 64,3 USD một thùng, RON 95 là 66 USD một thùng, giảm 7,2 - 7,4% so với kỳ trước.

Cùng với đó, giá dầu lao dốc, nên kỳ điều chỉnh vào 17/6 tới, giá xăng, dầu có thể tiếp tục giảm. Theo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đang âm Quỹ Bình ổn nên kỳ điều hành này, giá xăng sẽ được điều chỉnh giảm 600 - 800 đồng/lít.

BT
Thăm dò khán giả