Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Thứ 3, 22/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu một số dịch vụ tại Hà Nội mở cửa trở lại

(ANTV) - Từ 0h ngày hôm nay, 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà, với điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, cả chủ các cửa hàng và người dân đều rất hồ hởi đón ngày ngày mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của bí thư Thành ủy Hà Nội, đó là nới lỏng 1 số dịch vụ nhưng tuyệt đối không lơi lỏng.

Sau gần 1 tháng không được thưởng thức cà phê tại quán nên khi biết thông tin các quán cà phê được phép mở cửa trở lại, hôm nay anh Hoàng Võ Kiên đến quán cà phê quen thuộc để uống cà phê. Dù thấy vui khi một số dịch vụ được mở cửa trở lại nhưng anh cũng không khỏi lo lắng trước diễn biến dịch bệnh hiện nay.

Trước áp lực về việc phải thuê mặt bằng kinh doanh thì việc được phép mở cửa trở lại như thế này là niềm vui lớn của các chủ quán hàng ăn, uống, dịch vụ cắt tóc. Theo ghi nhận, trong ngày hôm nay khách chưa đông nhưng hầu hết các cửa hàng đều có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Như cửa hàng này dù bàn ngồi rất nhỏ nhưng chủ cửa hàng cũng lắp đặt tấm chắn để phòng dịch.

Theo quy định, hiện nay mới chỉ các cửa hàng ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại nhưng vẫn có hàng ăn vỉa hè đã đón khách, hay một số tốp khách hàng dù quán có lắp đặt vách ngăn nhưng lại chọn bàn ngồi không lắp đặt để thoải mái trò chuyện.

Như vậy, bên cạnh niềm vui của chủ quán hàng ăn uống và người dân khi hàng quán được mở cửa trở lại thì vẫn có một bộ phận người dân còn tâm lý chủ quan, lơ là phòng chống dịch. Và những hành vi này cần được chấn chỉnhđể dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống người dân thủ đô sớm được trở lại trạng thái bình thường

Thăm dò khán giả