Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 19/7 sẽ xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm

(ANTV) -  Liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng Xây dựng 9.000 tỷ đồng, TAND TPHCM cho biết, ngày 19/7 tới đây sẽ đưa vụ án này ra xét xử. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 20 ngày.

Sau thời gian điều tra, ngày 20/11/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã kết luận và tống đạt Kết luận điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”,”Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng tới các bị can trong vụ án, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố các bị can.

Theo cáo trạng, Ngân hàng Xây dựng (VNBC) được Ngân hàng nhà nước chấp thuận chủ trương Phương án tái cơ cấu ngày 6/9/2012. Phạm Công Danh đã nắm quyền kiểm soát, chi phối VNBC và đã chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành và Ban kiểm soát VNBC, cấp dưới thuộc Tập đoàn Thiên Thanh và VNBC thực hiện lập các hồ sơ khống để rút tiền, vay tiền của VNCB nhằm trả các khoản nợ, trả lãi ngoài và chi tiêu cá nhân.

Phạm Công Danh đã lập 29 doanh nghiệp nhờ người thân, quen của Danh đứng tên làm giám đốc, đứng tên sở hữu cổ phần của VNBC. Phạm Công Danh quản lý toàn bộ con dấu, Giấy chứng nhận cổ phần của VNBC. Từ sự điều hành của Phạm Công Danh, VNBC đã thiệt hại trên 9.000 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả