Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành ngân hàng tiếp tục hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(ANTV) - Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đến cuối tháng 1 năm 2021, toàn tỉnh dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là hơn 34.200 tỷ đồng. So với  thời điểm cuối năm ngoái, dư nợ giảm 1.386 tỷ đồng. Để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh thực hiện các giải pháp để hỗ trợ khách hàng vay vốn.

Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, các lĩnh vực: du lịch, vận tải, tiêu dùng, kinh doanh thương mại, nông nghiệp có dư nợ bị ảnh hưởng do dịch covid-19 khá lớn. Những tháng đầu năm nay là thời điểm mà doanh nghiệp, người dân tập trung phục hồi sản xuất, kinh doanh. Do đó, nhiều tổ chức tín dụng nhanh chóng triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng.

Tính đến 31/01/2021 các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn đã điều chỉnh kỳ hạn, gia hạn nợ cho 2.142 khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, với dư nợ hơn 7.800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ ngày 23/01/2020 đến 31/01/2021, các Chi nhánh TCTD thực hiện cho vay mới 10.033 khách hàng với trên 36 nghìn tỷ đồng; tiếp tục giảm lãi suất vay vốn đối với khoản vay cũ cho hơn 14.000 lượt khách hàng. Đồng thời cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng còn áp dụng chính sách miễn, giảm các loại phí nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, giúp người dân bước đầu vượt qua khó khăn. Năm 2021 được xem là thời điểm quan trọng để vực đậy hoạt động sản xuất, kinh doanh, vì vậy nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng sẽ là đòn bẩy góp phần vực dậy nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa đang theo sát tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, chỉ đạo các tổ chức tín dụng cân đối nguồn vốn, tập trung tín dụng cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh; tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu; phát triển đa dạng sản phẩm tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn hợp pháp của người dân, góp phần hạn chế tín dụng đen.

B.T
Thăm dò khán giả