Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành du lịch Quảng Bình nỗ lực đón khách sau lũ lụt

(ANTV) - Chưa “gượng dậy” do đại dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Bình lại phải đối mặt với nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua gây ra. Tuy nhiên, để vượt qua những khó khăn đó, toàn ngành du lịch đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tích cực để khởi động mùa du lịch mới và sẵn sàng đón khách trở lại trong thời gian sớm nhất.

 

Là đơn vị làm du lịch hàng đầu tại Quảng Bình, sau thời gian tạm dừng do mưa lũ, Công ty Oxalis nhanh chóng tái khôi phục các hoạt động du lịch để đón khách trở lại. Nhiều tour tuyến mới được triển khai đã thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm, qua đó từng bước phục hồi lại hoạt động du lịch.
 
Chị Lê Thị Hải Yến, Giám đốc kinh doanh Công ty Oxalis cho biết, các hoạt động kích cầu và quảng bá chúng tôi rất chú trọng. Hiện tại chúng tôi có chương trình Xiều Oxalis nhằm tri ân những khách hàng đã từng tham gia tour của công ty với mức giảm giá đặc biệt. Cùng với đó là hoạt động quảng bá du lịch mà công ty đã và đang làm từ trước đến nay.
 
Tại Phong Nha-Kẻ Bàng, mưa lũ đã làm ảnh hưởng lớn đến cơ sở hạ tầng và hoạt động du lịch, dịch vụ. Để đưa hoạt động du lịch trở lại phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cũng đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sửa chữa cơ sở hạ tầng, làm mới bộ mặt các điểm, tuyến du lịch.
 
Ông Lê Chiêu Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, đến đầu mùa du lịch 2021 chúng tôi sẽ hoàn thiện để đón khách tham quan bình hường trở lại. Bên cạnh đó sẽ phối hợp với các sở ban ngành, các doanh nghiệp du lịch để tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch để phục hồi du lịch trở lại.
 
Hiện nay, một số tuyến, điểm du lịch tại Phong Nha-Kẻ Bàng đã thu hút du khách đến khám phá trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ du lịch. Đây là tính hiệu lac quan cho thấy ngành du lịch Quảng Bình sẽ nhanh chóng phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng của thiên tai. Quá đó tiếp tục khẳng định được vị thế và thương hiệu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế./.
Thăm dò khán giả