Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành du lịch dốc toàn lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng 30%

(ANTV) - Mặc dù là mùa thấp điểm (từ tháng 5-9), nhưng Việt Nam đã đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng trưởng khoảng 30,5%. Đây là con số hết sức khả quan để thực hiện mục tiêu năm 2017 mà Thủ tướng Chính phủ giao cho ngành du lịch.

Chị  Adelia, du khách Pháp cho biết: "Đất nước các bạn nhiều cảnh đẹp rất nên thơ làm chúng tôi thấy chuyến đi du lịch của mình đến đây thêm nhiều thi vị."

Chị Martina, du khách Italia cho biết: "Ở Việt Nam có nhiều điểm đến tham quan. Các danh thắng ở đây luôn có gì đó khác biệt làm nên một bản sắc độc đáo."

Đó là 2 trong số rất nhiều  khách du lịch quốc tế  đến Việt Nam và cảm nhận vẻ đẹp của đất nước ngàn năm văn hiến.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng, đạt hơn 6 ngàn lượt, tăng 30 % so với cùng kỳ năm 2016. Khách du lịch nội địa ước đạt hơn 40  triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt  gần 300 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2016.

Ngành du lịch trong nước rất thu hút du khách quốc tế


Với số lượng khách quốc tế khả quan như vậy, 6 tháng đã qua đang là động lực để ngành du lịch thực hiện mục tiêu giữ mức tăng trưởng từng tháng một, để cuối năm đạt ít nhất 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng trưởng 30%, góp phần đưa mức tăng trưởng GDP của kinh tế đất nước đạt 6,7% mà Thủ tướng Chính phủ đã  đề ra.

Ông Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế cho biết: "Chúng ta phải thực hiện tốt luật du lịch vừa mới có sự điều chỉnh. Thứ hai là thực hiện chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo đó điểm mấu chốt ở đây là sự phối hơp giữa các bộ ngành từ vấn đề cấp visa mở cửa tự do nhiều hơn đến thuận lợi hóa các thủ tục và xúc  tiến du lịch thật tốt, gia tăng dịch vụ với du khách."

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho biết: "Để ngành du lịch tăng trưởng mạnh, không chỉ riêng năm nay mà các năm tiếp theo, cái chính là phải đẩy mạnh chất lượng từng điểm đến,  thái độ phục vụ lịch sự trang nhã, cũng như đẩy mạnh chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng các sản phẩm du lịch truyền thống tạo ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế."

Bên cạnh đó, ngành du lịch cần đảm bảo đúng thời hạn ngày 1/1/2018 để luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực. Về khai thác, cần ưu tiên kích cầu thị trường gần như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đông Nam Á và một số thị trường trọng điểm xa như: Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Đức. Đồng thời  tham gia vào các chương trình Ngày Văn hóa Việt Nam tại nước ngoài để tranh thủ quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả