Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành du lịch chú trọng phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Dịch Covid 19 đã đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch, trong đó, hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh trong ngành này rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thậm chí, có nguy cơ bị  phá sản.

 

 Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tái bùng phát trong cộng đồng ở một số tỉnh, thành trên cả nước như hiện nay, dự báo những hậu quả sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. Thế nhưng, không vì thế mà các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nhiều biện pháp phòng chống dịch, hỗ trợ du khách đã được triển khai. 

Trước việc đồng loạt các tour du lịch đến Đà Nẵng phải hoãn hủy do dịch, các công ty lữ hành đã nhanh chóng lên các phương án giải quyết linh động tùy theo nhu cầu của từng du khách. Theo đại diện doanh nghiệp du lịch này, từ đầu tháng 7 đến nay, công ty đã hỗ trợ khoảng 300 khách chuyển ngày, 500 khách hủy tour. Ngoài việc bố trí chuyển đổi địa điểm du lịch khác an toàn hơn như tới Nha Trang, Phú Quốc, Cát Bà, hoặc hoãn tour đến khi nào Đà Nẵng kiểm soát tốt dịch bệnh thì các đơn vị cũng tạo điều kiện cho du khách được hoàn tiền cọc, căn cứ theo chính sách ban đầu, khi họ đăng kí mua tour.

Trước đó, ngày 29/7, Tổng cục Du lịch đã có công văn về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến mới của dịch Covid 19. Trong đó, có việc nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể và thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua, với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: Chúng tôi trên tinh thần đảm bảo an ninh an toàn cho du khách và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thứ nữa sẽ tùy tình hình thực tế của dịch bệnh để kịp thời tham mưu và ứng phó kịp thời.

Du lịch là ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, và cũng mới chỉ khởi sắc trong vòng 1 tháng trở lại đây. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị thuộc ngành du lịch vẫn đang cố gắng đưa ra các phương án để đảm bảo quyền lợi, và sự an toàn cho khách hàng của mình./. 

BT
Thăm dò khán giả