Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành da giày, dệt may từng bước phục hồi sản xuất

(ANTV) - Là ngành công nghiệp có đóng góp giá trị cho xuất khẩu và đảm bảo số lượng lớn việc làm cho nhiều lao động, ngành dệt may, da giày đến nay vẫn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch  bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trước thực trạng chung, các doanh nghiệp ở 2 lĩnh vực này vẫn cố gắng nỗ lực để hồi phục sản xuất trong trạng thái bình thường mới nhằm mang lại những giá trị cho nền kinh tế.

Hơn 300 công nhân của doanh nghiệp  dệt may này đã được quay trở lại làm việc sau thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch bệnh. Có thể cảm nhận được một không khí lao động sôi nổi, khẩn trương trong từng phân xưởng.

Tất cả các công nhân  ở đây đang tất bật  để  chuẩn bị cho những đơn hàng  dịp cuối năm.

Theo ghi nhận, tăng trưởng của cả 2 ngành  dệt may và da giày đã hồi sinh trở lại vào những tháng cuối năm 2021. Hiện nay, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại, cần phải tận dụng triệt để sự hồi phục của thị trường Mỹ và Chấu Âu để đẩy mạnh xuất khẩu.

Bên cạnh đó, dịp cuối năm cũng là thời điểm thuận lợi để gia tăng các đơn hàng trong nước. Chính vì thế, các doanh nghiệp dệt may, da giày đang từng bước được phục hồi.

Có thể nói, ngành dệt may và da giày sẽ vượt khó nếu dịch bệnh được kiểm soát và nhờ lợi ích từ các hiệp định thương mại tự do. Tuy vậy, để  có được các  đơn hàng, cộng đồng doanh nghiệp cần  xây dựng liên kết chuỗi chặt chẽ, chia sẻ thông tin, giải pháp công nghệ, quản trị.

Đặc biệt sẵn sàng đón nhận các dòng vốn chuyển dịch về Việt Nam, nhanh nhạy trước những thay đổi của thị trường, nhất là trong bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả