Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 5, 19/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành công nghiệp trên con đường hội nhập

(ANTV) -Nhằm đánh giá tiềm năng và cơ hội phát triển của công nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới, ngày 18/11/2015, Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chiến lược phát triển công nghiệp của Việt Nam khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)”.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết, Việt Nam đã có bước phát triển khá mạnh mẽ trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế trình độ ngành công nghiệp vẫn đang ở mức thấp, về cơ bản vẫn ở trình độ gia công lắp rắp và khai thác tài nguyê và hầu hết các doanh nghiệp công nghiệp là DNNVV, doanh nghiệp lớn gắn với công nghiệp cao là rất ít.

Trong khi đó, tiến trình hội nhập đã đặt ngành công nghiệp nước ta trước những thời cơ và thách thức lớn lao.  Cụ thể, về cơ hội, đó là thị trường rộng mở, đó là cơ hội phát triển tiềm lực khoa học, công nghệ, đó là tiếp cận các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Tuy nhiên, cùng với cơ hội tiếp cận thị trường của các nước khác, các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam cũng phải chịu sức ép lớn do cạnh tranh với sản phẩm công nghiệp của các nước khác.

An Giang: Bắt 04 vụ khai thác cát trái phép

Rạng sáng ngày 17/11/2015, Thủy đội thuộc phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt quả tang một phương tiện đang khai thác cát trái phép.

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện AG 22062 (loại 40 tấn) do Lương Thanh Sang, trú tại xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú điều khiển đang đặt máy bơm hút cát vi phạm khai thác cát trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng.

Tại thời điểm kiểm tra, Sang không có bằng thuyền trưởng và không mang giấy đăng ký phương tiện. Tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định.


Bắt quả tang khai thác cát trái phép trên sông Cà Ty

Tại Bình Thuận, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Công an và phòng Tài nguyên môi trường thuộc thành phố Phan Thiết đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 chiếc ghe đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Cà Ty. Khi thấy có lực lượng kiểm tra, các đối tượng đã nhanh chóng tấu thoát và tìm cách đánh chìm ghe.

Tại hiện trường, tổ liên ngành phát hiện bên trong ghe có khoảng 2 khối cát sông vừa được hút lên và có một số dụng cụ dùng để khai thác cát. Hiện Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, phối hợp cùng địa phương trục vớt đưa chiếc ghe lên và tạm giữ tại bờ sông, chờ xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả